Tin tức và sự kiện

Bài học về lòng biết ơn

Lòng biết ơn là một tình cảm tốt đẹp thể hiện phẩm chất, đạo đức của con người. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giá trị sống : Tình yêu thương và lòng biết ơn là một trong những hoạt động trải nghiệm giá trị sống quan trọng của mầm non Hoa Sen Trắng để giúp trẻ hình thành nhân cách, đạo đức.

Ngày đầu tiên, các bé mầm yêu thương của Hoa Sen Trắng cùng được quan sát, cảm nhận và tận tay chăm sóc để nuôi dưỡng các bạn hạt đỗ:

1. Quan sát và cảm nhận về các bạn hạt đỗ và mầm giá

2. Chuẩn bị cho các bạn hạt đỗ theo hướng dẫn của các cô, cảm nhận và vỗ về các bạn hạt để các bạn hạt nhanh chóng nảy mầm

3. Chuẩn bị nơi gieo hạt, làm ẩm và cảm nhận độ ẩm của nơi gieo hạt

4. Đặt các bạn hạt vào chiếc tổ rất mềm của các bạn hạt

5. Che cho các bạn hạt và cùng chăm sóc cho các bạn hạt mỗi ngày

 

Bài học này giúp các con cảm nhận được sự kì diệu của tự nhiên, các con cũng sẽ học được cách chăm sóc nuôi dưỡng. Đây là một trong rất nhiều bài học để các bé mầm của Hoa Sen Trắng có thể cảm nhận được và đồng cảm với sự chăm sóc và nuôi dưỡng dành cho chính các con, là nền tảng để các con tri nhận lòng biết ơn – một giá trị sống được truyền thụ hàng ngày ở Hoa Sen Trắng.

Lòng biết ơn không chỉ giúp các con có hiếu đạo với cha mẹ, ông bà, những người chăm sóc nuôi dưỡng các con mà còn là giá trị sống để từ đó các con có tấm lòng trân quý cuộc sống, trân trọng những điều tốt đẹp mình có được và tạo nên những điều tốt đẹp cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0337 528 119

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?